Your ERP Partner in Vietnam | General Solutions Co., Ltd

ERP - đôi hia vạn dặm

ERP - đôi hia vạn dặm Hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning – hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) hiện là đề tài nóng bỏng trên bàn họp của các doanh nghiệp chủ hàng Việt Nam mà đa số là chuyên gia công sản phẩm theo đơn đặt hàng, lệ thuộc phần lớn doanh thu và lợi nhuận vào các công ty trading đa quốc gia. Trong thời đại mở cửa và hội nhập hiện nay, đối thủ của họ không chỉ là các công ty tương tự trong nước mà còn ở các nước lân cận trong khu vực, đặc biệt là Trung Quốc. Cuộc cạnh tranh giành thị phần đang đến hồi khốc liệt .
Xem thêm...

Sự khác biệt ERP với kế toán truyền thống

sự khác biệt ERP với kế toán truyền thống Một trong những khó khăn lớn nhất khi ứng dụng ERP ở VN là sự khác biệt giữa phương pháp hạch toán kế toán (KT) trong hệ thống ERP và các phương pháp tổ chức hạch toán KT truyền thống của các doanh nghiệp (DN). Đây là vấn đề chung đối với hầu hết các DN VN khi sử dụng các giải pháp ERP, nhất là giải pháp ERP của nước ngoài.
Xem thêm...

Thay đổi văn hóa doanh nghiệp với ERP

thay đổi  văn hóa doanh nghiệp

Có một vấn đề ít ai nói tới, đó là yếu tố văn hóa doanh nghiệp, cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thành công trong triển khai phần mềm quản trị DN (ERP).
Thông thường, mỗi khi dự án ERP ứng dụng không thành công, người ta vẫn đổ lỗi cho các vấn đề kỹ thuật nhiều hơn. Nhưng cũng có thể do doanh nghiệp (DN) chưa cung cấp đủ nguồn lực để đào tạo và quản lý các vấn đề về thay đổi văn hóa DN.

Xem thêm...

Nhìn xa trông rộng với ERP

nhìn ra trong rộng với ERP Công ty may Mai Phượng Vy là một trong số ít các doanh nghiệp (DN) “nhìn xa trông rộng” bằng việc đưa ERP vào ứng dụng ngay từ khi quy mô công ty còn nhỏ và coi đây là “bệ phóng” cho sự mở rộng của công ty.

Xem thêm...

Tâm lý khi triển khai ERP

BBT: Ông Huỳnh Vĩnh Phúc, tổng giám đốc Infor Vietnam, bạn đọc của tạp chí TGVT B, đã dựa trên bài viết “Emotional Curve” (Đường cong cảm xúc) của ông Peter Gross, chủ tịch công ty Pemeco Inc, Canada (www.pemeco.com) cùng với các kinh nghiệm triển khai thực tế ở Việt Nam của mình để đúc kết thành bài viết dưới đây. Tạp chí chia sẻ bài viết này với bạn đọc nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ thêm diễn biến tâm lý có thể diễn ra khi triển khai ERP
Xem thêm...

Phân phối và triển khai ERP (P.3)

Phân phối và triển khai erp Phần III: Cách giải quyết bài toán giá thành trong ERP
Để có thể áp dụng phân hệ sản xuất của ERP tiêu chuẩn vào tính giá thành, những doanh nghiệp (DN) đang sử dụng phương pháp tính chi phí thực cần chuyển sang phương pháp tính giá thành định mức (Standard Cost- SC).
Xem thêm...

Phân phối và triển khai ERP (P.2)

Phân phối và triển khai erp Phần II: Phương pháp triển khai ERP trong doanh nghiệp
Sử dụng ERP, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo từ cả nhà cung cấp và khách hàng, cùng quá trình chuyển giao tri thức được thiết kế kỹ lưỡng thì có bỏ một đống tiền mua ERP cũng bằng vứt qua cửa sổ.
Xem thêm...

Phân phối và triển khai ERP (P.1)

Phân phối và triển khai erp Phần I: Đã đến lúc cần chuyên môn hoá sản xuất và triển khai ERP
Theo Gartner, tạp chí nghiên cứu hàng đầu về CNTT, tỷ lệ thành công của các dự án CNTT trên thế giới đạt chưa đến 20%, một con số đáng thất vọng

Xem thêm...

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL