Your ERP Partner in Vietnam | General Solutions Co., Ltd

Hiệu ứng Bullwhip trong chuỗi cung ứng

bullwhip Là người quan tâm đến chuỗi cung ứng, hẳn bạn đã từng nghe đến cái gọi là Bullwhip Effect - hiệu ứng cái roi da. Đây là một hiện tượng quan trọng và có ý nghĩa đột phá trong các quyết định về quản trị chuỗi cung ứng.
Xem thêm...

Tái thiết quy trình chuỗi cung ứng tại Việt Nam: lưu ý cần thiết

tái thiết quy trình chuổi cung ứng Công ty bạn đang hoạt động tốt, tăng trưởng liên tục trong nhiều năm liền. Nhưng rồi một ngày bạn bỗng nhận ra các phòng ban không có liên kết mật thiết với nhau, tồn kho cao mà dịch vụ khách hàng vẫn thấp, con số dự báo không còn đáng tin cậy nữa, chi phí chuỗi cung ứng ngày càng leo thang, tăng trưởng chững lại và thị phần bắt đầu rớt xuống mặc dù đã đổ rất nhiều tiền vào quảng cáo và tiếp thị.
Xem thêm...

10 xu thế quan trọng các nhà quản lý cần tham khảo

xu thế đại diện Thực tế là thế giới đang đối diện với quá nhiều biến động với nhiều xu hướng nay thế này mai thế khác. Vấn đề là chúng ta đang đối diện với quá nhiều nguồn thông tin về các xu thế nảy nở từng ngày, vậy thì làm sao chúng ta có thể tinh lọc và nắm bắt những xu thế cốt yếu.

“Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế, thế thời phải thế”
Ngô Thì Nhậm

Xem thêm...

ERP - đôi hia vạn dặm

ERP - đôi hia vạn dặm Hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning – hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) hiện là đề tài nóng bỏng trên bàn họp của các doanh nghiệp chủ hàng Việt Nam mà đa số là chuyên gia công sản phẩm theo đơn đặt hàng, lệ thuộc phần lớn doanh thu và lợi nhuận vào các công ty trading đa quốc gia. Trong thời đại mở cửa và hội nhập hiện nay, đối thủ của họ không chỉ là các công ty tương tự trong nước mà còn ở các nước lân cận trong khu vực, đặc biệt là Trung Quốc. Cuộc cạnh tranh giành thị phần đang đến hồi khốc liệt .
Xem thêm...

Sự khác biệt ERP với kế toán truyền thống

sự khác biệt ERP với kế toán truyền thống Một trong những khó khăn lớn nhất khi ứng dụng ERP ở VN là sự khác biệt giữa phương pháp hạch toán kế toán (KT) trong hệ thống ERP và các phương pháp tổ chức hạch toán KT truyền thống của các doanh nghiệp (DN). Đây là vấn đề chung đối với hầu hết các DN VN khi sử dụng các giải pháp ERP, nhất là giải pháp ERP của nước ngoài.
Xem thêm...

Thay đổi văn hóa doanh nghiệp với ERP

thay đổi  văn hóa doanh nghiệp

Có một vấn đề ít ai nói tới, đó là yếu tố văn hóa doanh nghiệp, cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thành công trong triển khai phần mềm quản trị DN (ERP).
Thông thường, mỗi khi dự án ERP ứng dụng không thành công, người ta vẫn đổ lỗi cho các vấn đề kỹ thuật nhiều hơn. Nhưng cũng có thể do doanh nghiệp (DN) chưa cung cấp đủ nguồn lực để đào tạo và quản lý các vấn đề về thay đổi văn hóa DN.

Xem thêm...

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL