Your ERP Partner in Vietnam | General Solutions Co., Ltd

Nền tảng công nghệ

OpenERP được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng mã nguồn mở với các công nghệ mạnh mẽ, toàn diện cho việc phát triểnứng dụng giải pháp.

NGÔN NGỮ, HỆ QUẢN TRỊ CƠ SƠ DỮ LIỆU - NGUỒN GỐC OpenERP

GS OpenERP Viet Nam Free GS OpenERP Viet Nam Free GS OpenERP Viet Nam Free GS OpenERP Viet Nam Free GS OpenERP Viet Nam Free GS OpenERP Viet Nam Free

Là một giải pháp đồng bộ hoàn toàn, OpenERP sử dụng:

  • Ngôn ngữ Python - ngôn ngữ giúp việc lập trình trở nên nhanh nhất - được Google, Nasa, Yahoo sử dụng trong việc phát triển ứng dụng
  • Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Postgre - hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở mạnh nhất hiện nay.
  • Báo cáo Report Lab - giải pháp thiết kế báo cáo mã nguồn mở hàng đầu trên thế giới để thiết kế toàn bộ các báo cáo của hệ thống.
  • TurboGears Framework - nền tảng hỗ trợ việc phát triển nhanh ứng dụng trên nền web bằng Python tốt nhất.

THIẾT KẾ MODULE

OpenERP được thiết kế theo lối lắp ráp Module. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng module nào thì bạn mua, cài đặt và triển khai cho riêng module đó (các Module đã được công bố rộng rãi thì bạn không cần phải mua).

BẢO MẬT HỆ THỐNG

Hệ thống quản lý người dùng và bảo mật của OpenERP cho phép bảo mật và phân quyền theo chức năng, theo đó, một người dùng nào đó chỉ có thể truy cập vào một số các chức năng mà họ có quyền sử dụng, được hiển thị những dữ liệu mà họ có quyền xem.

OPTION FIELD

Các Field cộng thêm, OpenERP cho phép bạn có thể mở thêm các field với số lượng không hạn chế chuyên biệt theo các yêu cầu rất riêng của từng doanh nghiệp mà hệ thống chuẩn của giải pháp không có. Ví dụ như công ty mua bán máy công nghiệp thì cần các thông số của sản phẩm rất chuyên biệt như: công suất, nguồn điện, .... trong khi đó doanh nghiệp về bao bì đóng gói thì cần kích thước, chất liệu, sức chứa ...

MÀN HÌNH LÀM VIỆC

OpenERP được thiết kế cho cả hai giao diện Web và GTK (good to know) - phương thức hiển thị trực quan nhất trên nền Desktop

OpenERP cho phép bạn thiết kế lại màn hình hiển thị cho từng người dùng hoặc một nhóm người dùng nào đó (ví dụ như bạn muốn ẩn đi một field nào đó trên màn hình với các nhân viên trong phòng kế toán, ...)

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

OpenERP hoạt động theo mô hình Client/Server, toàn bộ ứng dụng và dữ liệu sẽ được cài đặt trên máy chủ, các máy khách - Client sẽ kết nối với máy chủ thông qua ứng dụng nền desktop, hoặc qua nền Web (công nghệ Ajax và hỗ trợ tất cả các trình duyệt hiện tại như Internet Exploer, Firefox, Google Chrome)

Với cơ chế sử dụng trình duyệt Web để truy cập vào chương trình, lúc này sẽ giao toàn bộ việc xử lý cho Server và đường truyền dữ liệu. Với cơ chế này tốc độ của chương trình sẽ giảm đi, nhưng bù lại việc quản lý sẽ rất đơn giản, vì bạn chỉ cần quản lý cho Server là đủ, lúc này bạn có thể làm việc bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối với server (nếu máy chủ đặt trên internet, bạn có thể làm việc ở mọi nơi)

Với cơ chế sử dụng ứng dụng GTK nền desktop, chỉ khi nào cần dữ liệu, chương trình mới sử dụng tài nguyên của Server và đường truyền mạng. Do đó, tốc độ của phần mềm sẽ nhanh hơn, nhưng bù lại, bạn không những phải bảo hành, bảo trì, và quản lý ở Server, mà bạn còn phải làm các việc này tại từng máy khách.

CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ ĐỂ CHẠY OpenERP

Về cơ bản OpenERP không yêu cầu tài nguyên hệ thống cao. Tuy nhiên, để cho OpenERP hoạt động tốt trên diện rộng, bạn cần phải xác định cho thời điểm hiện tại và trong tương lai, sẽ có nhiều nhất là bao nhiêu người dùng đồng thời cho giải pháp OpenERP.

Về phần cứng, bạn nên cần 1 Server cho giải pháp OpenERP, và các Client truy cập vào Server này để chia sẻ thông tin mà ở đây là dữ liệu. Server bạn nên chọn IBM, Dell, hoặc HP Server với cấu hình sau đây:

  • 2 Gb RAM trở lên
  • CPU 2Core 2 Ghz trở lên (tùy vào số lượng người dụng mà có thể là 1 hoặc 2 CPU)
  • Đĩa cứng: nên sử dụng RAID 1 hoặc là RAID 5, hoặc RAID 10
  • Tape backup: bạn nên có thiết bị này để đảm bảo hệ thống có thể khôi phục trong trường hợp gặp sự cố
  • Bakup Solution: đây là phần mềm quản trị backup số liệu - Thực ra, nếu không có phần mềm này, thì các IT có thể sử dụng các công cụ hiện có của hệ điều hành, và hệ quản trị cơ sở dữ liệu để giải quyết backup dữ liệu. Nhưng chúng tôi giới thiệu bạn nên sử dụng một giải pháp nào đó của CA hoặc Veritas để hỗ trợ các IT trong việc backup số liệu của doanh nghiệp bạn.
  • Anti - Virus: đây là một hệ thống không thể thiếu khi triển khai các phần mềm quản trị doanh nghiệp nói chung và OpenERP nói riêng, bạn cần phải có nó. Chúng tôi thường giới thiệu cho khách hàng sử dụng Kaspersky, Norton Antivirus, và bạn có thể chọn các giải pháp này để bảo toàn dữ liệu của bạn, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng phần mềm miễn phí giống OpenERP thì chúng tôi đề nghị sử dụng Avira Antivirus - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.